fbpx

เกี่ยวกับงาน

Food Pack Asia 2023

"Technology​ For Next Normal"

     ไม่มีใครให้คำตอบได้ว่า โรคระบาดโควิด-19 จะจบสิ้นไปเมื่อใดแน่ เทคโนโลยีจึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยมนุษย์เราในการดำเนินชีวิตในวิถี “new normal” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีการระบาดไปทั่วโลก เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ในเรื่องผลิตภัณฑ์และบริการทางการแพทย์เท่านั้นแต่ยังมีบทบาทเพิ่มขี้นในวงการอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ตัวอย่างเช่น ในธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ ตลอดจนโรงแรมและสถานที่พักผ่อน

     Food Pack Asia เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าชั้นนำแห่งเอเชียเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง มีความเข้าใจดียิ่งว่าเทคโนโลยีทวีความสำคัญมากเพียงใดในปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่สำคัญต่อภาวะ วิถี new normal เพื่อช่วยให้เรารอดพ้นจากโรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิตเท่านั้น แต่ยังสำคัญต่อไปถึงวิถี next normal เพื่อทำให้โลกพื้นกลับมาเข้มแข็งและเจริญก้าวหน้าต่อไปได้อีกครั้งหนี่ง ดังนั้น งาน Food Pack Asia 2023 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2566  ศูนย์แสดงนิทรรศการ BITEC บางนา กรุงเทพฯ จึงมุ่งเสนอแนวคิด “Technology​ for Next Normal”

     ในงาน Food Pack Asia 2023 ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนับร้อยๆ รายจากอุตสาหกรรมอาหาร- เครื่องดื่ม อาหารแปรรูป บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมแปรรูปขนม ฯลฯ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆซี่งไม่เพียงตอบโจทย์การดำรงชีวิตวิถี “new normal” แต่ยังรวมไปถึงวิถี “next normal ต่อไปด้วย

     หนึ่งในกระแสความตื่นตัวที่น่าสนใจที่สุดสำหรับชีวิตวิถีใหม่ “next normal” ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะพบได้ใน งาน Food Pack Asia 2023 คือ อาหารแห่งอนาคตหรือ “future food”และเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการผลิตอาหารอนาคตนี้ เนื่องจากความต้องการอาหารมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตามประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น ดังนั้น เห็นได้ว่าการผลิตอาหารแบบที่เคยปฏิบัติกันมาไม่พอเพียงในการตอบสนองความต้องการมหาศาลดังกล่าว ซึ่งไม่เพียงในภาวะปัจจุบันแต่ในอนาคตที่จะตามมา เทคโนโลยีเกี่ยวกับอาหารจึงกลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ผลิตอาหารพัฒนาปรับปรุงผลผลิตและคิดค้นอาหารใหม่ๆสำหรับอนาคต อาทิ อาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบตั้งต้นด้วยพืช (plant-based food) โปรตีนที่ทำจากพืช (plant-based protein) และอาหารทะเลที่ทำจากพืช (plant-based seafood)

     ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารอนาคตของประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความใส่ใจเรื่องสุขภาพและความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมมีมากขึ้นในหมู่คนจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน นอกจากนั้น สืบเนื่องจากประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ “ภาวะสังคมผู้สูงวัย”แล้ว อาหารอนาคตจึงได้รับความสนใจมากขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น จึงปรากฎว่ามีอาหารอนาคต ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและแบรนด์ใหม่ๆออกสู่ตลาดเพิ่มมากขึ้น

     ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการประยุกต์เทคโนโลยีต่างๆที่ใหม่และทันสมัยในการดำเนินการและการตลาด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสามารถลดจำนวนบุคคลากร ต้นทุนและระยะเวลาที่ต้องสูญเสียไปได้ ซึ่งนำไปสู่การลดโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคต่างๆและการปนเปื้อนเชื้อโรคอันตราย และผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายที่มาร่วมจัดงานจะได้แชร์ให้ผู้เข้าร่วม งาน Food Pack Asia 2023 ได้พบกับการดำเนินการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ประสบความสำเร็จภายในงาน

     ขอเชิญมาร่วมกับเราใน งาน Food Pack Asia 2023 ซึ่งท่านจะได้แลกเปลี่ยนและรับรู้สิ่งที่ดีที่สุดจากวงการอุตสาหกรรมอาหาร บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย ที่ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2566  

SQM EXHIBITION AREA
+
VISITOR COMING
EXHIBITING COMPANY

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

สำหรับผู้เข้าชมงาน / สัมมนา

สำหรับสื่อมวลชน